ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


จีวิวส่งอุปกรณ์เสิรมแอปเปิลตีตลาดมิ.ย.นี้

"จีวิว" ซุ่มทำอุปกรณ์เสริมแอปเปิลทั้งแม็คบุ๊ก-ไอแพด เล็งทดลองทำตลาดผ่านไอสตูดิโอ มิถุนายนนี้ พร้อมเร่งทำตลาดอุปกรณ์เล่นเกม เมาส์-คีย์บอร์ด-หูฟัง รองรับตลาดโตสูงหลังพฤติกรรมผู้เล่นเกมเปลี่ยน ต้องการอุปกรณ์ตัวเอง ตั้งเป้ากวาดรายได้ปีนี้ 200 ล้านบาท
นายธนภัทร เฉียน กรรมการผู้จัดการ บริษัทหัวเหลียน คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตเคส และอุปกรณ์จ่ายไฟ หรือพาวเวอร์ซัพพลาย ภายใต้แบรนด์ "จีวิว" เปิดเผยว่ากลยุทธ์การดำเนินธุรกิจปีนี้จะมุ่งไปยังกลุ่มสินค้าทำกำไรมาก ขึ้น โดยล่าสุดอยู่ระหว่างการนำสินค้ากลุ่มอุปกรณ์เสริม สำหรับผลิตภัณฑ์แอปเปิล ทั้งแม็คบุ๊กและไอแพด เข้ามาทำตลาดภายใต้แบรนด์จีวิว 2 รุ่นด้วยกัน เพื่อรองรับการเติบโตของผลิตภัณฑ์แอปเปิล โดยอุปกรณ์เสริมดังกล่าวจะมุ่งเน้นการทำตลาดผ่านร้านไอสตูดิโอเป็นหลัก ซึ่งคาดว่าจะเริ่มทดลองทำตลาดได้ราวเดือนมิถุนายน 2555
ขณะเดียวกันยังมุ่งเน้นการทำตลาดอุปกรณ์สำหรับผู้เล่นหรือเกมมิ่งเกียร์ ทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด และหูฟังมากขึ้น เนื่องจากตลาดดังกล่าวมีแนวโน้มการเติบโตสูง ขณะนี้เกมถูกพัฒนาเป็นการแข่งขัน หรือ อี-สปอร์ต ทำให้พฤติกรรมผู้เล่นเกมเปลี่ยนไป โดยในการเล่นเกมจะต้องมีอุปกรณ์เล่นเกมเป็นของตัวเองในการเล่น หรือ แข่งขันเกม เช่นเดียวกับการเล่นกีฬาทั่วไป ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์จีวิว คือประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสินค้าระดับไฮเอนด์ แต่ราคาต่ำกว่าประมาณ 50%
สำหรับการทำตลาดไม่ได้มุ่งเน้นขายผ่านช่องทางไอทีทั่วไป แต่จะมุ่งขายผ่านช่องทางร้านเกม และเว็บไซต์ขายอุปกรณ์เล่นเกมเป็นหลัก เนื่องจากมีความเข้าใจ และเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นเกมมากกว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการเพิ่มช่องทางใหม่ๆ เพื่อขยายตลาด คาดว่าปีนี้กลุ่มอุปกรณ์เล่นเกมจะมียอดการเติบโตเป็นเท่าตัว ซึ่งตั้งเป้ายอดรายได้ไว้ประมาณ 10% ของรายได้รวม จากปัจจุบันมีสัดส่วนประมาณ 5%
ส่วนกลุ่มสินค้าเดิม คือเคสคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์จ่ายไฟ หรือพาวเวอร์ซัพพลาย ยอมรับว่าตลาดเริ่มทรงตัว โดยในส่วนของเคสคอมพิวเตอร์ ที่มุ่งขายตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ หรือดีไอวายเป็นหลักนั้นจะมีมูลค่ารวมประมาณ 400,000-500,000 เครื่อง ซึ่งแบรนด์จีวิว มีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 40% โดยกลยุทธ์การทำตลาดกลุ่มสินค้าเคสคอมพิวเตอร์คงมุ่งการรักษายอดขายและส่วน แบ่งตลาดเอาไว้ ซึ่งในตลาดระดับโลว์เอนด์นั้นยอดขายเท่าเดิม แต่รายได้ลดลง เนื่องจากการแข่งขันราคาที่รุนแรงขึ้น อย่างไรก็ตามทิศทางของบริษัทจะมุ่งเน้นการทำตลาดกลุ่มไฮเอนด์ เจาะกลุ่มตลาดผู้เล่นเกมมากขึ้น เพื่อสร้างรายได้ขึ้นมาทดแทน
นอกจากนี้จะมีเคสรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็ก เข้ามาทำตลาดร่วมกับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ โดยล่าสุดได้จับมือกับอัสซุส ทำตลาดเคสขนาดเล็ก ไปพร้อมกับแผงวงจรหลัก หรือเมนบอร์ดของอัสซุส ส่วนกลุ่มพาวเวอร์ซัพพลายจะมุ่งเน้นการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ภายใต้มาตรฐาน ประหยัดพลังงานของสหรัฐอเมริกา 80 พลัส ที่ช่วยประหยัดค่าไฟให้กับผู้บริโภคจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ 400 บาทต่อเครื่องต่อปี และประหยัดได้ 500 บาทต่อเครื่องต่อปี สำหรับคอมพิวเตอร์ในสำนักงาน
นายธนภัทร กล่าวต่ออีกว่า สำหรับรายได้บริษัทปีนี้ตั้งเป้าไว้ 200 ล้านบาท จากเดิมปี 2554 มีรายได้ 160 ล้านบาท โดยปีนี้มีแผนใช้งบการตลาดกว่า10 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ในส่วนความสำคัญของเคสและพาวเวอร์ซัพพลาย ซึ่งมีผลต่ออายุการใช้งานคอมพิวเตอร์ โดยที่ผ่านมาได้ร่วมกับบริษัทเอเชียซอฟท์ จำกัด (มหาชน) จัดสัมมนาให้ความรู้เรื่องเคส และพาวเวอร์ซัพพลายให้กับร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการให้การสนับสนุนกิจกรรมการแข่งขันเล่นเกมออนไลน์

ที่มา : อิเล็กไทย
URL : http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=119974:2012-05-02-03-13-00&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491

8 พฤษภาคม 2555

ข่าวประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2555 ดูข่าวอื่นๆ